Năm 2021 : 1.567

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ LĨNH VỰC “PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM - KỸ NĂNG XÃ HỘI”

Trẻ em là một đối tượng đặc biệt, nếu trẻ tiếp xúc với các kỹ năng sống không tốt có thể để lại những hậu quả tiêu cực. Vì vậy chúng ta dạy trẻ PTTC - KNXH càng sớm càng tốt.

Giáo dục kỹ năng sống là tiền đề quan trọng cho việc học và phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ củng cố và hoàn thiện những nề nếp, thói quen và kỹ năng trong cuộc sống. Mặc khác kỹ năng sống còn góp phần hình thành thói quen tự phục vụ, giúp trẻ có thêm niềm tin trong mọi điều xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Trẻ có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc sinh hoạt cá nhân.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VẠN NINH

BẢN TIN SỐ 1 THÁNG 4 NĂM 2021

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

LĨNH VỰC “PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM -  KỸ NĂNG XÃ HỘI”

Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục tình cảm- kỹ năng xã hội đối với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Ngày 09/4/2021 Trường Mầm non Vạn Thạnh tổ chức chuyên đề lĩnh vực PTTC – KNXH. Về dự chuyên đề có Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên trong trường. Cô Nguyễn Thị Thu đã chọn đề tài “Bé học cách phòng vệ trước những tình huống nguy hiểm”, cô Huỳnh Lê Anh Hiền với đề tài “Bé làm bánh bao”, Cô Ngô Thị Mỹ Ý với đề tài “Bé cuộn cơm rong biển”.

Thông qua hoạt động làm bánh bao, cuộn cơm rong biển đòi hỏi trẻ phải dùng đôi bàn tay khéo léo để thực hiện được kỹ năng làm bánh, cuộn cơm. Trẻ có được một số kỹ năng sống để có thể giúp mẹ trong việc nội trợ hằng ngày. Thông qua hoạt động “Bé học cách phòng vệ trước những tình huống nguy hiểm” Trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng phòng vệ và một số cách xử lý nhanh nhẹn khi bị các con vật hung dữ tấn công.

Với phong cách tự tin, nhẹ nhàng, chuẩn bị nhiều đồ dùng, hình ảnh phong phú, hấp dẫn đã giúp các cháu tham gia hoạt động hứng thú, tích cực.

BBT.MN VANTHANH