Năm 2021 : 4.978

NGÀY HỘI “CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN”

Hàng năm vào ngày 20/11, mọi ngôi trường trên cả nước có các hoạt động chào mừng, kỉ niệm ngày lễ trọng đại này. Điều này thể hiện sự coi trọng sự nghiệp giáo dục. Giáo dục con người từ gốc rễ, nếu đi đúng hướng, những con người đó sẽ trở thành người có ích cho xã hội, sống một cuộc đời nhiều đam mê, biết ước mơ, biết cố gắng đạt được thành quả và biết sống hết mình cho hiện tại.

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN VẠN NINH

BÀI VIẾT SỐ 1 THÁNG 11 NĂM 2021

NGÀY HỘI “CÔ GIÁO NHƯ MẸ HIỀN”

Ngày 20/11 cũng là ngày để những thế hệ học trò nhớ lại công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. Những câu chuyện về sự tận tâm của người thầy thường được kể nhiều vào những ngày này. Không thể phủ nhận rằng, các thầy cô giáo đã đóng góp rất lớn vào việc hình thành nhân cách, hình thành tri thức của các học sinh. Ngoài ra, ngày 20/11 còn là dịp để phụ huynh học sinh thể hiện tình cảm và sự tri ân với những cống hiến của các thầy cô giáo.

Được ví như "nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí", ngày 20/11 diễn ra với ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần để các thầy cô giáo thêm tự hào về công việc mình đang làm. Có tự hào, sẽ duy trì được đam mê. Và cũng từ đam mê đó, mới có thể chèo lái con thuyền cập bến tri thức tương lai.

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc các em học sinh có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, cũng như các cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ chúng em.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng.

Hòa chung với không khí ngày hội trên cả nước, lớp mẫu giáo 5-6 A3 Trường mầm non Vạn Thạnh cũng tổ chức buổi văn nghệ với tựa đề “ Cô giáo như mẹ hiền”, nhằm gởi lời tri ân đến tất cả các thầy cô giáo đang làm công việc trồng người. Cô là người dẫn chương trình giới thiệu lý do của buổi biễu diễn văn nghệ, các cháu là những diễn viên nhí cùng nhau lên biểu diễn những tiết mục dễ thương và sôi động.

Ngày hội diễn ra thật vui tươi và sôi nổi, trẻ được thỏa sức ca hát trong một không gian rộn rã, đầy màu sắc. Thông qua ngày hội “Cô giáo như mẹ hiền” các cháu biết được ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam, biết kính trọng và yêu thương cô giáo của mình hơn, trẻ mạnh dạn tự tin hơn. Ngoài ra ngày hội cũng là cầu nối giữa giáo viên và phụ huynh để từ đó đẩy mạnh mối quan hệ về sự phối hợp với giáo viên trong công tác chăm sóc- giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

BBT.MN VANTHANH